Trang chủ Gia công Mica Cách cắt mica thủ công dành cho xưởng gia công nhỏ

Cách cắt mica thủ công dành cho xưởng gia công nhỏ

721
0
cắt mica thủ công
cắt mica thủ công

Hướng dẫn quy trình cắt mica thủ công chuẩn nhất

Mica tấm được biết đến là sản phẩm thông dụng. Hàng chục năm nay luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng bởi những tính năng ưu việt mà nó mang lại. Tuy nhiên để cắt được sản phẩm mica tấm đẹp và bắt mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là quy trình cụ thể để cắt mica thủ công chúng tôi giới thiệu đến các bạn cùng tham khảo nhé.

Mica tấm có ưu điểm gì ?

Mica tấm được thiết kế dưới dạng miếng nhựa có bề mặt nhẵn, phẳng mịn. Nếu so sánh với thủy tinh thì mica tấm có trọng lượng chỉ bằng một nửa và có độ dẻo cao. Khả năng chịu nhiệt tốt, lớp màng bảo vệ dày dặn tạo sự bền bỉ. Và dễ dàng trong quá trình tạo hình trong  quá trình thi công.

cắt mica thủ công

Màu sắc đa dạng, phong phú cho khách hàng tha hồ lựa chọn sản phẩm yêu thích. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chọn màu phù hợp với phong thủy để mong muốn mang lại may mắn trong công việc lẫn cuộc sống.

Mica tấm có khả năng truyền xuyên ánh sáng cao, lên đến 92%. Rất thích hợp khi sử dụng làm biển quảng cáo, lắp thêm đèn led vào sẽ là một sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao.

Đa dạng về kích thước và độ dày cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Mica tấm có độ bền cao, chống vỡ tốt khi tác động ngoại lực từ bên ngoài. Và dưới tác động của ngoại cảnh xung quanh mica tấm ít bị biến đổi.

Tuổi thọ của mica tấm được đánh giá là khá cao. Ngay cả khi sử dụng thời gian dài cũng không bị bay màu hay bị ố màu.

Quy trình cắt mica thủ công dành cho xưởng không có máy cắt CNC và máy cắt Laser

Chuẩn bị :

  • Lựa chọn loại mica tấm : Mica tấm Đài Loan là tốt nhất
  • Dụng cụ đo kích thước : Thước mét, thanh thước vuông
  • Dụng cụ cắt : Dao cắt

Quy trình cụ thể :

Bước 1: Xác định vị trí cần cắt bằng cách sử dụng thước mét đo chính xác kích thước tấm mica.

Bước 2: Sử dụng thước hộp đặt vào vị trí vừa đo xong để lấy điểm đo chính xác và ốp đúng vào vị trí cần phải cắt mica tấm

Bước 3: Sử dụng dao cắt mica theo đường thước hộp bạn đã định sẵn trước đó. Cắt hết vị trí cần phải cắt một lần.

quy trình cắt mica thủ công

Bước 4: Thực hiện cắt xong và rạch đi rạch lại khoảng 4-5 lần. Chúng ta bẻ tấm mica theo chiều ngược lại, bẻ theo đường chỉ cắt. Trường hợp mica tấm vẫn còn dai thì rạch thêm để khi bẻ dễ dàng hơn.

Bước 5: Muốn đường cắt được đẹp và phẳng thì sau khi cắt. Nên sử dụng máy mài mài lại những đường đã cắt.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Hi vọng rằng sẽ giúp bạn có được kiến thức cơ bản trong việc làm thế nào để cắt được một mica tấm đẹp. Chúc bạn thành công.

Đây là quy trình cắt Mica dành cho các xưởng nhỏ hoặc các bạn cắt ở nhà. Nếu các bạn có nhu cầu cắt Mica đẹp, chuyên nghiệp thì các bạn có thể tìm hiểu thêm về công nghệ cắt Laser Mica