Trang chủ Nhượng quyền thương hiệu thời trang Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam...

Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam năm 2019

249
0
Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu (2)

Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu ở Việt Nam năm 2019

Nhượng quyền kinh doanh là phương thức không mới xa lạ ở Việt Nam hiện nay nhất là trong thời kỳ 4.0. Với phương thức này bạn  sẽ có cơ hội thành công lớn không mất thời gian gây dựng thương hiệu.

Và quan trọng hơn là những lợi ích  nhận được từ bên nhượng quyền kinh doanh. Hiện nay mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu rất phát triển với hình thức Win-Win. Hình thức này giải quyết những khó khăn mà cả 2 bên gặp phải. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đang có thương hiệu sẽ phát triển thương hiệu của mình theo mô hình này và các bạn muốn kinh doanh cũng tìm được thương hiệu theo ý muốn của mình nhé !

Xem chi tiết : Nhượng quyền thương hiệu thời trang

 XU HƯỚNG  NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU VÀ MÔ  HÌNH KIỂU MỚI ĐANG PHÁT TRIỂN NHẤT HIỆN NAY

Một mô hình kinh doanh kiểu mới không mấy xa lạ với những người kinh doanh  hiện nay đó chính là Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu . Đây là hình thức cho phép bạn sử dụng thương hiệu lớn có tên tuổi ở Việt Nam và các nước trên Thế Giới cho mô hình của mình. Đơn giản việc sử những dụng Brandname  uy tín hàng đầu cho những cửa hàng kinh doanh cá nhân. Bạn sẽ tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn với ít chi phí marketing nhất. Ngoài ra là những lợi ích như quy trình bán hàng chuẩn; hệ thống quản lý khách hàng + nhân viên; hỗ trợ đào tạo nhân viên. Ngược lại, những thương hiệu lớn sẽ không cần bỏ ra chi phí quá lớn để đầu tư vào cửa hàng mới. Và đồng thời thương hiệu được nhượng quyền cũng có thể phát triển và đi xa hơn. Một bài toán Win-Win giải quyết 2 vấn đề lớn mà cả thương hiệu lớn và cửa hàng nhỏ gặp phải.

Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu (1)
Xu Hướng Kinh Doanh Kiểu  Mới –  Nhượng Quyền Thương Hiệu

Nhượng quyền thương hiệu – Mô hình kiểu mới

Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu (2)
Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh kiểu mới với nhiều cơ hội hội nhập với các nước trên thế giới và quy mô phát triển rộng lớn , không mất nhiều thời gian và bỏ ra nhiều vốn như mở một thương hiệu với hơn nữa cái mọi người quan tâm nhất đó là lợi nhuận cao .

Nhượng quyền thương hiệu được xem như là xu hướng  chung  trên thế giới trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển hiện nay và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đi lên đó của thế giới .

Và trong thời gian qua các thương hiệu uy tín và lớn như: The coffee house , Cafe Cộng , Babiday…. đã áp dụng thành công mô hình  nhượng quyền thương hiệu , và các thương hiệu này đã có mặt hầu hết mọi tỉnh thành ở Việt Nam

Mô Hình Kinh Doanh – Nhượng Quyền Thương Hiệu

Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu (3)
Nhượng quyền thương hiệu con đường đi đến thành công

Bạn đang có một thương hiệu nổi tiếng được nhiều người tin dùng nhưng thương hiệu của bạn không đi xa được với người tiêu dùng , nhiều người chỉ biết  đến thương hiệu của bạn nhưng không thể nào tìm thấy ở gần nơi họ sinh sống . Bạn muốn phát triển thương hiệu của mình nhưng không có đủ vốn để phát triển xa .

Vậy  sao bạn không thử áp dụng mô hình kinh doanh kiểu mới đó là nhượng quyền thương hiệu . Khi bạn nhượng quyền thương hiệu cho một người muốn kinh doanh nhưng họ sợ phải gây dựng thương hiệu một cách phức tạp và khó khăn hay họ sợ phải đối đầu với những thương hiệu nổi tiếng và lớn như thương hiệu của bạn .

Tại sao bạn không thử hợp tác nhỉ khi đôi bên đều có lợi  :

  • Bên nhượng quyền sẽ được một khoảng tiền khi nhượng quyền kinh doanh thương hiệu của mình và thương hiệu của bạn sẽ đến gần người tiêu dùng hơn , bạn không lo vấn đề về vốn khi nhượng quyền thương hiệu
  • Khi là bên được nhượng quyền bạn sẽ được bên nhượng quyền cung cấp cho công thức và những gì liên quan đến thương hiệu , bạn không phải xây dựng một thương hiệu hoàn toàn mới và xa lạ với mọi người , và bạn sẽ có một người lợi nhuận cao ngay lập tức khi mô hình của bạn đi vào hoạt động mà không mất khoảng thời gian chào khách như một thương hiệu mới v…v….

Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Thành Công Của  Mô Hình Nhượng Quyền Thương Hiệu

Bạn đang thắc mắc không biết làm thế nào để xây mô hình kiểu mới , bạn đang có nhiều thắc mắc và không biết bắt đầu từ đây thì hy vọng qua ba bước này sẽ giúp bạn xây dựng được mô hình

Yếu Tố 1: Sản phẩm , dịch vụ độc đáo  , sự chăm sóc của nhân viên sẽ tạo nên sự khác biệt cao .

Yếu Tố 2:Các dịch vụ và sản phẩm của mô hình kinh doanh phải đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng  và lượng khách số nhiều .

Yếu Tố 3:Mô hình dễ phát triển và nhân bản

Yếu Tố 4: Hệ thống dễ quản lý và vận hành , khi xảy ra việc ngoài ý muốn thì dễ khắc phục

Yếu Tố 5:Mô hình phải trải qua thử nghiệm và trải qua việc nghiên cứu để đưa ra vận hành

Yếu Tố 6: Đưa ra được lợi nhuận của cả 2 bên cùng hợp tác phát triển

Yếu Tố 7: Xây dựng văn hóa nhượng quyền nhằm đảm bảo sự thỏa thuận 2 bên và hiểu ý dễ phối hợp trong công việc

Qua bài viết này mong các bạn sẽ hiểu hơn về Mô hình và xu hướng nhượng quyền thương hiệu và sẽ phát triển mô hình này càng càng lớn  mạnh hơn để mọi người ai ai cung biết đến thương hiệu của bạn  .

Chúc các bạn thành công trong mô hình này .

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ THEO DÕI .