Trang chủ Tin tức Những mẹo thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

Những mẹo thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp

45
0

Những mẹo thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp dưới đây sẽ giúp bạn có được một căn phòng vệ sinh đảm bảo thẩm mỹ, tiện nghi, và cực thích hợp cho những gia đình có diện tích nhà vệ sinh hẹp.

Thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp mắt là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những người sở hữu không gian nhà vệ sinh chật hẹp. Việc đầu tư thiết kế nội thất nhà vệ sinh không chỉ giúp không gian nhà vệ sinh đẹp mắt hơn, mà cách bố trí khoa học tiện nghi còn giúp bạn sử dụng nhà vệ sinh tiện lợi hơn.

Dưới đây là một số mẹo thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp mắt hơn, tiết kiệm không gian hơn, mời các bạn cùng theo dõi

1. Đặt bồn rửa tay ở góc

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep

Nếu không biết cách bố trí phù hợp, bồn rửa tay cũng có thể khiến việc lưu thông trong nhà tắm gặp khó khăn. Bạn có thể đặt bồn ở góc nhà, gần WC thay vì dọc tường như kiểu quen thuộc.

2. Sử dụng rèm để phân chia

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep1

Thay vì sử dụng cửa để ngăn khu tắm và khu khô, bạn chỉ cần lắp rèm vải chống nước. Bạn vừa tiết kiệm diện tích vừa giảm được chi phí lắp đặt cửa.

3. Đặt bồn rửa phân cách mặt đất

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep3

Phía dưới bồn rửa, bạn có thể đặt tủ đồ, khoảng không còn lại cũng có thể đặt đồ lặt vặt.

4. Sử dụng bồn rửa tròn

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep4

Trong diện tích hẹp, những món đồ nhiều góc cạnh có thể khiến việc di chuyển gặp rắc rối. Bạn có thể sử dụng các trang thiết bị dạng tròn.

5. Đặt ngăn để đồ trên bồn cầu

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep4

Khu vực này chỉ có thể lắp đặt một giá đơn giản nhưng cũng giúp bạn để vài món đồ cần thiết. Phòng vệ sinh nhỏ nhưng sẽ vẫn gọn gàng, tối giản.

6. Sử dụng họa tiết lớn

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep5

Đôi mắt của bạn sẽ có cảm giác khu phụ trở nên rộng hơn với các loại sọc ngang lớn.

7. Không sử dụng cửa cho khu tắm

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep6

Nếu bề ngang của WC quá hẹp, bạn chỉ cần sử dụng loại vách kính để phân chia tương đối và đảm bảo nước không bị bắn ra khu khô.

8. Mở rộng khung gương

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep

Thay vì sử dụng gương nhỏ, bạn có thể mua loại gương che kín hết phần tường. Không gian có cảm giác rộng hơn và giúp cho các thành viên khác trong nhà có thể soi gương khi bạn đang đánh răng, rửa mặt.

9. Treo khăn ở trên cửa khu tắm

nhung-meo-thiet-ke-noi-that-nha-ve-sinh-dep9

Khi bức tường đã hết chỗ, bạn hãy lắp đặt một thanh để treo khăn ở cửa khu tắm. Nếu có thể, thanh treo nên gần chỗ cất các loại khăn, đồ dùng nhà tắm.

Đặt bồn rửa tay ở góc, sử dụng rèm để phân chia, đặt bồn rửa phân cách mặt đất, đặt ngăn để đồ trên bồn cầu… là một số mẹo thiết kế nội thất nhà vệ sinh đẹp mắt và tiện nghi, đồng thời rất khoa học, giúp bạn tiết kiệm được diện tích phòng vệ sinh, mà không phải gò bó quá mức.