Trang chủ Dịch vụ seo Nội dung SEO trùng lặp là gì

Nội dung SEO trùng lặp là gì

99
0

Chúng ta đều biết rằng nội dung trùng lặp là một điều xấu, phải không? Nhưng nó là gì? Và tại sao nó là xấu?

Để hiểu đầy đủ về vấn đề trùng lặp nội dung, chúng ta cần phải nhìn vào nó không khỏi bối cảnh của một chủ sở hữu trang web, mà là từ quan điểm của một công cụ tìm kiếm cố gắng để cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người sử dụng của nó. Từ đó quan điểm chính mà chúng tôi sau đó có thể thực hiện các nguyên tắc về phía trước để xem xét làm thế nào mà có thể ảnh hưởng đến một trang web và lưu lượng truy cập của nó.

duplicate-agent-smiths

Hiểu nội dung trùng lặp

– See more at: https://web.archive.org/web/20140131050909/http://dichvuseovl.com/noi-dung-seo-trung-lap-la-gi.html#sthash.34IBrguW.dpuf

Bởi vì đây là một bài viết cơ bản, chúng ta sẽ giữ cho mọi thứ đơn giản (hoặc ít nhất, đơn giản như bất cứ điều gì trong SEO có thể được):

Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện trong nhiều hơn một vị trí trên Internet.

Vốn không có gì đặc biệt xảy ra với nội dung trùng lặp là.

Hãy lấy ví dụ một bài viết về vật dụng màu xanh được viết bởi Bill qua tại abcwidgets.com. Tôi chạy xyzwidgets.com và thực sự thích bài viết. Với sự cho phép của Bill sao chép bài viết vào trang web của tôi cung cấp tài liệu tham khảo thích hợp để nguồn của nó. Có gì sai với điều đó?Về mặt pháp lý, đạo đức, và thậm chí từ một quan điểm kinh doanh? Không có gì.

Trong ví dụ này tôi quyết định rằng nội dung là rất hữu ích, tôi muốn chia sẻ nó với du khách của riêng tôi, nhưng muốn giữ chúng trên trang web của tôi. Nhưng những gì xảy ra khi tôi xem cùng một kịch bản từ quan điểm của một công cụ tìm kiếm?

Câu hỏi đặt ra sau đó đã được đặt ra, trong đó hai bài báo này xứng đáng để xếp hạng và như thế nào các công cụ biết?

Nhiều yếu tố đi vào chơi vào thời điểm này – số lượng nội dung trùng lặp trên trang và trên các trang web như một toàn thể, sức mạnh tương đối của các trang web, và đó sao chép đã nhìn thấy đầu tiên. Nhưng cốt lõi của nó, tôi luôn luôn giả định rằng các yếu tố cuối cùng ở đây (lần đầu) nhận được tín dụng. Đây không phải là luôn luôn như vậy, nhưng nếu chúng ta phải chọn một quy tắc của ngón tay cái, công trình này.

Vì vậy, những gì xảy ra với trang web của tôi với các trang trùng lặp?

  • Nó sẽ không xếp hạng cho trang đó.
  • Trọng lượng của trang đó sẽ không đáng kể.
  • Một điểm chống lại các trang web như là một nguồn đáng tin cậy về chất lượng, nội dung duy nhất sẽ được đăng ký.

Bây giờ, điều này có vẻ không công bằng (và một cuộc tranh luận khá bạn phải), nhưng chúng ta phải nhớ rằng ví dụ trên không phải là tổng số tiền của những gì các công cụ có để đối phó với.Chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây một vài trong số các vấn đề nội dung phổ biến hơn “đạo đức” trùng lặp nhưng điều quan trọng là hãy nhớ rằng không phải tất cả các chiến lược đã được sử dụng là lợi ích tốt nhất của người tìm kiếm hoặc thậm chí du khách.

Mạng lưới toàn bộ các trang web đã được xây dựng mà chỉ tập trung vào nội dung tìm thấy ở nơi khác sao chép trên các trang web với hy vọng chụp lưu lượng tìm kiếm. Họ không được xây dựng để tăng thêm giá trị và họ thường không.

Người duy nhất cần xem xét bài viết đại chúng cung cấp thông tin để có được một cảm giác về nơi mà nó đã đi sai trong mắt của các công cụ, cùng một nội dung trên hàng trăm trang web với ít hoặc không có kiểm soát chất lượng và với nội dung trên một phạm vi lớn của các đối tượng. Về cơ bản chúng tôi đã có các trang không có giá trị cho người sử dụng và thậm chí ít hơn để Google cho tất cả các nỗ lực của những người trình trò chơi hệ thống cho các liên kết và các trang web bài viết để thu hút lưu lượng truy cập cho quảng cáo ấn tượng của họ dựa trên.

Để đối phó với tất cả các loại vấn đề, công cụ tìm kiếm đã phải điều chỉnh theo cách mà họ có giá trị nội dung trùng lặp. Hãy nhớ, họ phải sử dụng một thuật toán, và các thuật toán là không lớn trong việc tạo ra trường hợp ngoại lệ.

Vì vậy, biết rằng chúng tôi không ở đây để tranh luận với các công cụ về ai đúng và biết rằng là đúng hay sai không kiếm được bạn giao thông trong bối cảnh này, chúng ta cần phải đảm bảo rằng ngay cả khi những gì chúng tôi đang làm là đúng cho chúng tôi du khách, rằng nó không thể bị nhầm lẫn với một cái gì đó không phải là. May mắn thay có những phương pháp thực hiện để đối phó với sự đa dạng của các loại nội dung trùng lặp. Vì vậy, hãy khám phá những.

Trong khi có một mảng rộng các loại nội dung trùng lặp, phần lớn các trang web có chứa một hoặc nhiều chỉ một số ít. Ở đây chúng ta sẽ xem xét các loại phổ biến nhất của nội dung trùng lặp và thảo luận làm thế nào để giải quyết chúng và điều này có nghĩa cho chủ sở hữu trang web.

Sao chép Page (s)

Tình hình: Hãy bắt đầu với ví dụ chúng tôi đề cập đến ở trên. Tôi là một chủ sở hữu trang web đã tìm thấy một mảnh lớn của nội dung trên một trang web khác tôi muốn chia sẻ trên trang web của tôi.

Phát hành: Vấn đề bạn sẽ phải đối mặt là nội dung này sẽ được đánh giá không hay về trang web của bạn và có thể góp phần làm giảm chất lượng điểm miền tổng thể.

Cách khắc phục: Một thẻ cross-domain kinh điển là việc sửa chữa duy nhất ở đây. Bạn sẽ cần phải thêm một thẻ kinh điển để trang chỉ ra rằng nguồn gốc của nội dung là tại một địa điểm khác nhau. Nó sẽ giống như:

<link rel=”canonical” href=”http://www.abcwidgets.com/copied-article.html”/>

Điều này sẽ cho các công cụ mà bạn biết bài viết được sao chép, nó được cố tình đặt trên trang web của bạn và tất cả trọng lượng liên kết đến trang đó sẽ vượt qua vị trí ban đầu của bài viết.

Các Nhược điểm: Tất cả trọng lượng liên kết sẽ được chuyển cho nguồn gốc của bài viết. Nhìn vào như thế nào PageRank đi giữa các trang, nếu bạn có 10 liên kết nội bộ trên một trang và một điểm đến một trang canonicalized bạn sẽ chỉ giữ lại 90 phần trăm trọng lượng (đơn giản hóa hơn, nhưng nó sẽ làm là một ví dụ). Điều đó nói rằng, nếu nội dung rất hữu ích để truy cập của bạn sau đó sự gia tăng trong thời gian trên trang web và lòng trung thành khách sẽ vượt quá bất kỳ giảm PageRank.

Nhân đôi Thông tin sản phẩm

Tình hình: Bạn chạy một trang web thương mại điện tử bán vật dụng màu xanh từ nhiều nhà sản xuất. Các nhà sản xuất cung cấp cho bạn thông tin sản phẩm (tiêu đề, mô tả, thông số kỹ thuật và hình ảnh) để đăng bài trên trang web của bạn.

Phát hành: Các nhà sản xuất cũng cung cấp các thông tin chính xác để tất cả mọi người đang bán sản phẩm của họ.

Cách khắc phục: Trong khi thông số kỹ thuật vẫn như cũ và nhân bản là chấp nhận được trên nhiều trang web, bạn cần phải thiết lập trang web của bạn ngoài. Điều này thường sẽ liên quan đến văn bản giới thiệu sản phẩm mới, chụp ảnh mới, và hy vọng thêm nội dung duy nhất cho trang web của bạn như đánh giá.

Các Nhược điểm: Nhược điểm duy nhất thực sự ở đây là thời gian. Phải mất rất nhiều thời gian để viết mô tả sản phẩm tùy chỉnh, nhưng nếu nó không có giá trị thời gian để viết chúng, người ta phải tự hỏi, nếu nó có giá trị sản phẩm trên trang web của bạn ở tất cả (ví dụ, nếu thu nhập từ đầu là rất thấp ở cấp đó , là sản phẩm thực sự có được lợi nhuận không?)

Phân loại và nhiều trang Danh sách sản phẩm

Tình hình: Bạn chạy một trang web thương mại điện tử và trang web đó đã tùy chọn tạo URL duy nhất hoặc có nhiều trang của các sản phẩm cốt lõi cùng phân loại. Một ví dụ về điều này sẽ là eBay, nơi họ có số lượng lớn các trang sản phẩm ở hầu hết các hạng mục sau đó thay đổi đơn đặt hàng (hoặc các sản phẩm trong danh sách) tùy thuộc vào cách danh sách được đặt hàng mà trang của các thể loại bạn đang ở trên.

Phát hành: Nếu bạn có một trang với 20 hạng mục và một URL khác nhau được tạo ra khi những mặt hàng đều được sắp xếp theo giá như trái ngược với bảng chữ cái (ví dụ) sau đó bạn về cơ bản kết thúc với 2 trang web có cùng một nội dung ở các URL khác nhau.

Cách khắc phục: Một lần nữa, giải pháp là thẻ kinh điển. Đối với mỗi trang là một phụ trang của URL thể loại ban đầu bạn có thể thêm thẻ kinh điển đến URL mục ban đầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng họ đang không được đưa vào nội dung trùng lặp và tiếp tục đảm bảo rằng trọng lượng liên kết được tất cả các thông qua vào đúng hướng.

Các Nhược điểm: Để có một lần không có nhược điểm. Ngày đầu giải quyết vấn đề trùng lặp nội dung chiến lược này cũng sẽ đảm bảo rằng bất kỳ trọng lượng được truyền cho phụ trang trong các tùy chọn phân loại (hoặc nội bộ từ liên kết bên ngoài) sẽ được chuyển lại cho các trang chuyên mục cốt lõi dẫn đến một trang đích mạnh mẽ .

Cá nhân so với không WWW & trùng lặp Trang chá

Tình hình: Trang web của bạn có thể được tìm thấy ở cả www và không www URL (www.abcbluewidets.com và abcbluewidets.com) và / hoặc trang chủ của bạn có thể được tìm thấy ở cả hai cấp độ gốc (www.abcbluewidets.com) và tập tin dựa trên URL (www.abcbluewidgets.com / index.html).

Phát hành: Trong khi các công cụ nói chung là tốt và tìm ra vấn đề này, nó không phải là một ý tưởng tốt để dựa vào “chung”. Điều này có thể tạo ra một vấn đề nội dung trùng lặp và cũng gây ra các liên kết đến các “sai” URL không được ghi có vào trang web của bạn một cách chính xác.

Cách khắc phục: Trong khi một thẻ kinh điển sẽ sửa lỗi này, các tuyến đường tốt hơn để đi là với một 301 và vĩnh viễn chuyển hướng đến vị trí thích hợp. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu cho một nguồn tài nguyên giải quyết cùng một vị trí.

Các máy chủ khác nhau có phương pháp khác nhau cho việc này. Vì có nhiều điều khác nhau mà bạn có thể muốn thực hiện (chuyển hướng index.html vào thư mục gốc của tất cả các thư mục, so với chỉ đơn giản là trang chủ chẳng hạn), bạn có thể truy cậphttp://www.seobook.com/archives/001714. shtml . Hầu hết các mã có thể được tìm thấy ở đó (đầu mũ để Tony Spencer rằng một ngày).

Các mã số cho các máy chủ Apache. Nếu trang web của bạn được lưu trữ trên một máy chủ Windows Tôi khuyên bạn nên trò chuyện với bạn hệ thống quản trị vì nó sẽ yêu cầu truy cập IIS cho một số các chức năng tiên tiến hơn.

Các Nhược điểm: Có một số lượng nhỏ các nước liên kết mà mất đi thông qua một trang chuyển hướng 301 hiệu quả làm giảm trọng lượng được truyền cho trang mục tiêu. Vì lý do đó, ngay cả với các thẻ kinh điển tại chỗ tất cả các quyền 301 và, điều quan trọng để đảm bảo rằng tất cả các liên kết nội bộ hoặc liên kết bạn tạo điểm đến URL chính xác mong muốn bất cứ khi nào có thể.

Xem thêm : Dịch vụ seo Hải Phòng

Kết luận

Miễn là bạn đang nhận thức được các vấn đề về trùng lặp nội dung không có gì phải sợ hãi. Nó xảy ra, Google biết điều đó xảy ra (thậm chí vô tình).

Đảm bảo rằng bạn làm tất cả mọi thứ bạn có thể làm chủ như thế nào trọng lượng và quyền đi qua trùng lặp đó đảm bảo rằng bạn không “được spanked” bằng cách xuất hiện để được unethically cố gắng để thao tác kết quả. Hơn nữa, giải quyết nội dung trùng lặp sẽ giúp đảm bảo rằng trọng lượng lọt hiệu quả thông qua trang web của bạn ưu tiên cho các trang chính xác.

Trong khi nhiều người trong số các bản sửa lỗi có thể mất thời gian, bất cứ điều gì đáng làm đúng thường làm. Sửa chữa các vấn đề nội dung trùng lặp có thể tạo ra một số ROI lớn nhất từ ​​một quan điểm giờ-trong-khách-ra của hầu hết các hoạt động trong khi làm dịch vụ SEO.

Bài cũ hơn : Hướng dẫn tạo file robots.txt