Trang chủ Gia công Mica Cách uốn nhựa Mica và những lưu ý khi uốn cong Mica

Cách uốn nhựa Mica và những lưu ý khi uốn cong Mica

778
0
Uốn Mica như thế nào
Uốn Mica như thế nào

Uốn mica như thế nào?

Uốn nhựa Mica là một trong các khâu trong gia công Mica. Bạn có nhu cầu sử dụng các vật liệu làm bằng mica. Thế nhưng, bạn không biết cách uốn nhựa mica như thế nào sao cho đẹp, đảm bảo không bị bể vỡ, cong vênh? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Uốn Mica như thế nào

Uốn nhựa mica là gì?

Uốn mica là một trong những phương pháp sử dụng sức lao động kết hợp với máy móc để tạo nên những sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao phục vụ cho công việc cũng như trong cuộc sống.

Thế nhưng, uốn nhựa mica như thế nào là một vấn đề hết sức quan trọng không phải ai cũng có thể làm được. Công đoạn này đòi hỏi người phải có tay nghề kỹ thuật cao mới mang lại tính thẩm mĩ cho sản phẩm.

uốn nhựa mica là gì

Đặc tính của mica

Mica là một loại nhựa cao cấp có đặc tính mềm dẻo nên dễ dàng thi công uốn ép, tạo hình các sản phẩm theo mục đích sử dụng.

– Vật liệu có bề mặt phẳng mịn, óng ánh, nhiều màu nên dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi.

– Mica có độ dày vừa phải, khó vỡ, chống va đập tốt hơn thủy tinh 7-16 lần.

– Có sức chịu nhiệt cao, chống ăn mòn tốt.

– Nhựa mica không thấm nước, không chứa chất độc hại nên vô cùng an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Cách thức uốn mica

Để uốn được mica thông thường họ thường sử dụng theo 2 cách:

Cách 1: Uốn mica thủ công

Uốn nhựa mica thủ công là việc sử dụng dao cắt, máy cắt router, máy cắt cầm tay và thước để gia công mica tạo nên thành phẩm theo yêu cầu.Tuy nhiên, phương pháp này hơi khó nên đòi hỏi người phải có kinh nghiệm chuyên sâu mới tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mĩ cao.

uốn nhựa mica thủ công

Cách 2: Uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại

Với phương pháp uốn nhựa mica bằng máy móc hiện đại này. Ngoài việc bạn phải sử dụng sức lao động thì bạn còn sử dụng máy cắt CNC hoặc máy cắt laser để mang đến hình dạng mica chuẩn kích thước và kiểu dáng theo sản phẩm. Thế nhưng, khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ có những sản phẩm mang tới độ chính xác cao, lại tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí cho quá trình gia công uốn mica được rất nhiều.

Những lưu ý trong quá trình uốn nhựa mica

– Trong quá trình uốn nhựa mica để tạo nên thành phẩm theo ý muốn. Bạn phải thực hiện giữ hoặc ép mica trong một khoảng thời gian đủ lâu. Để cho những miếng mica được trở thành hình dáng như mong muốn. Đây là điều cần kinh nghiệm nhiều nhất.

– Để gia công uốn mica này, bạn không được nóng vội, phải thực hiện từ từ, tỉ mỉ thì mới cho giá trị thẩm mĩ cao.

– Một điều đặc biệt nữa là trong quá trình uốn mica bạn phải chú ý đến nhiệt độ. Nên để nhiệt độ ở mức thích hợp nhằm tránh trường hợp nhiệt chưa đủ nóng đã ép, uốn mica. Như thế sẽ gây ra tình trạng bể vỡ hoặc cong vênh làm hao hụt nhiên liệu.

Nhìn chung, nếu bạn muốn uốn mica đẹp thì nên tìm hiểu về đặc tính của sản phẩm trước. Sau đó, áp dụng những phương pháp gia công uốn mica nêu trên một cách khéo léo bạn sẽ có được những thành phẩm như mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

-Tự uốn mica, máy uốn mica tự chế.

-Uốn mica theo yêu cầu, bàn uốn mica.

-Bán máy uốn mica tự chế, máy uốn mica cầm tay.

-Kẹp nhiệt uốn chữ mica, máy uốn nhựa.

-Súng nhiệt uốn mica, uốn mica bằng máy khò.

-Cách uốn ống acrylic, cách uốn Mica trong.

-Cách uốn Mica màu, cách uốn Mica sữa.