Trang chủ Nhượng quyền thương hiệu thời trang Ưu, nhược điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu...

Ưu, nhược điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang là gì?

233
0
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang4
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang4

Với thời kì hội nhập kinh tế thị trường, sẽ không khó để tìm thấy những doanh nghiệp có hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang. Vậy phương thức này có những mặt lợi và mặt hại nào? Bạn trẻ có nên lựa chọn theo hướng phát triển này không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

CHi tiết dịch vụ : http://lutra.vn/nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang-lutra/

Tổng quan về hình thức nhượng quyền thương hiệu

uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang4

Tổng quan về hình thức nhượng quyền thương hiệu

Được gọi với cái tên Franchise, hình thức kinh doanh này dành cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào muốn được thử sức tập tành kinh doanh và được sử dụng thương hiệu của doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, không phải chỉ đơn giản như vậy, mà cá nhân hay doanh nghiệp này phải đồng ý bản thỏa thuận từ phía doanh nghiệp có thương hiệu.

Và tuyệt đối tuân theo những gì có trong bản cam kết đó. Nếu cố tình muốn bôi nhọ, làm xấu bộ mặt thương hiệu thì cá nhân hay doanh nghiệp đó phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lí cho bên doanh nghiệp có thương hiệu.

Ưu và nhược điểm của hình thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Lợi ích của việc kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang2

Lợi ích của việc kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Nếu bạn đang băn khoăn với quyết định kinh doanh của mình thì hãy nên tự tin trải nghiệm lần này. Vì sao như vậy?

Cam kết về chất lượng của thương hiệu thời trang

Việc xây dựng thương hiệu từ trước sẽ mang lại sự rõ ràng và đảm bảo được chất lượng của sản phẩm đối với khách hàng. Nếu hoạt động tuân theo chuỗi hệ thống của thương hiệu thì sẽ gặp được nhiều lợi thế hơn.

Đã định hình được vị trí thương hiệu trong lòng người tiêu dùng

Những thương hiệu có ý định muốn nhượng quyền thương hiệu thời trang cho bên khác thì chắc chắn rằng, thương hiệu đó đã đứng ở một vị trí nào đó trên thị trường. Do đó, nếu sử dụng thương hiệu của họ thì bên nhượng quyền sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc định hình lại thương hiệu trong lòng khách hàng.

Có hệ thống quy mô chuyên nghiệp
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang3

Hệ thống quy mô tiện ích của phương thức nhượng quyền thương hiệu

Bên phía nhượng quyền đã có sẵn chuỗi quy trình hoạt động đạt kết quả tốt. Do đó, cách thức vận hành kinh doanh của thương hiệu cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn đối với những cá nhân/ tổ chức mới bước đầu quản lý. Điều này giúp cho quy mô hệ thống được chuyên nghiệp hơn. Ít xảy ra sai sót trong quá trình vận hành.

Hỗ trợ toàn bộ chương trình đào tạo

Mới bước đầu kinh doanh, chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy khó khăn trong việc quản lí. Do đó, bên nhượng quyền sẽ hỗ trợ toàn bộ những chương trình đào tạo bài bản. Sẽ nhanh chóng giúp cho bạn hiểu hơn về thương hiệu vừa được nhượng quyền. Đồng thời sẽ giúp bạn sở hữu được đội ngũ chất lượng tốt hơn

Nhược điểm của việc kinh doanh nhượng quyền thương hiệu thời trang

Bên được nhượng không thể toàn quyền điều hành thương hiệu thời trang
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang

Bên được nhượng không thể toàn quyền điều hành thương hiệu thời trang

Được bên phía chủ thương hiệu cấp phép kinh doanh. Thế nhưng, bạn nên nhớ một điều là bạn chỉ được phép kinh doanh trên thương hiệu của người khác. Chứ không được toàn quyền sở hữu thương hiệu này.

Điều này có thể gây nhầm lẫn cho những bạn chưa tìm hiểu kĩ quy định trong bản cam kết. Do đó, trước khi quyết định kí hợp đồng nhận nhượng quyền thì bạn nên đọc kĩ các yêu cầu để tránh gặp những trường hợp gây hại đến cho mình.

Sức cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu thời trang khác

Ngoài bạn ra, còn có rất nhiều chủ doanh nghiệp muốn được nhượng quyền thương hiệu thời trang của mình cho những người khác. Do đó, bạn sẽ phải ra sức cạnh tranh gay gắt. Bạn có thể thay đổi phương thức kinh doanh của mình bằng việc áp dụng nhiều chương trình giảm giá vào sản phẩm. Đánh mạnh vào tâm lí “Thấy rẻ là mua” của khách hàng. Điều này giúp bạn nhanh chóng đạt được doanh thu đặt ra của chủ thương hiệu.

Đơn vị nào uy tín trong phương thức nhượng quyền thương hiệu?
uu-nhuoc-diem-cua-nhuong-quyen-thuong-hieu-thoi-trang5

Đơn vị nào uy tín trong phương thức nhượng quyền thương hiệu?

Hiện nay, có thể nói Việt Nam là một vùng đất nhiều màu mỡ về vấn đề nhượng quyền thương hiệu thời trang. Tại sao ư?

Đó chính là vì lợi nhuận đem lại từ phương thức kinh doanh này. Không có bất cứ doanh nghiệp nào phát triển tốt mà không có chiến thuật kinh doanh. Do vậy, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được sự chuyển biến về hình thức nhượng quyền này.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào làm chủ doanh nghiệp của mình thì bạn có thể tự tin lựa chọn thương hiệu thời trang Lutra.

Được biết đến là một thương hiệu thời trang nữ đang gây SỐT cho giới trẻ. Bởi Lutra luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất, đi kèm với giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của khách hàng. Do đó, đây là địa điểm mua sắm “tẹt ga” của chị em phụ nữ. Ngoài ra, với chuỗi hệ thống “dài miên man” của mình thì khách hàng có thể thỏa thích đến nơi mua sắm. Hay có thể đặt mua online qua mạng, với chất lượng thì khỏi bàn cãi. Lutra chính là điểm đến lí tưởng của các chị em gái trên toàn quốc.

Bởi độ “SIÊU HOT” đó, Lutra tiến hành tuyển đại lý nhượng quyền thương hiệu thời trang để thương hiệu Lutra được có mặt trên khắp nẻo đường của đất nước. Và đây cũng chính là cơ hội hiếm có của những bạn trẻ nào có ý định tập tành kinh doanh.

Lựa chọn nhận quyền thương hiệu thời trang Lutra là một điều sáng suốt nhất cho những ai biết nắm bắt cơ hội!

Bài cũ hơn :

Nhận tư vấn chi phí nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam